Bí quyết dùng màu sắc nới rộng diện tích cho không gian nhỏ

Ngày: 07/02/2018 , Lượt xem: 3302

Có thể nói, dùng màu sắc để nới rộng không gian nội thất chật hẹp là giải pháp thông minh nhất và được khá nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả cao nhất. Với sự kết hợp, pha trộn màu sắc với nhau từ màu sơn tường cho đến đồ nội thất trong phòng sẽ giúp đánh lừa thị giác và tạo cảm giác căn phòng vốn chật chội trở nên rộng rãi, thông thoáng và đẹp mắt hơn rất nhiều.

Bằng việc sử dụng màu sắc bạn có thể tạo sợi dây liên kết giữa màu tường - màu đồ nội thất - mầu trần nhà - màu sàn nhà - các đồ vật trang trí khác một cách hài hòa, hợp lý sẽ làm cho không gian nhỏ của bạn “ nhỏ mà không nhỏ”.  Hãy cùng Lucky House tham khảo cách phối màu phù hợp cho không gian diện tích nhỏ.


Màu sáng tạo cảm giác rộng rãi cho căn phòng

Màu sắc sắc hợp lí là điều trước tiên chính bạn phải suy nghĩ. Màu sắc sáng luôn đem cảm giác mát mẻ và rộng lớn, do vậy gam màu sắc trắng, kem hay pastel sẽ rất là hợp để nới rộng diện tích cũng như là đem sự sáng, thông thoáng cho nhà bé. Bên cạnh đó, chính bạn cũng nên chọn lựa nội thất có tone màu sắc xanh mướt mát để tạo điểm nhấn cho căn nhà. Sự hợp tác màu sắc sắc này còn làm cho tâm trạng của chính bạn trở thành thoải mái hơn và dễ chịu hơn.


Sử dụng các tông màu như vàng, trắng sẽ khiến không gian trông rộng rãi hơn

Một mẹo nhỏ mà bạn cũng có thể sử dụng để “nới” rộng căn phòng đó là hãy sơn trong nhà bằng màu sắc nhẹ nhàng, sau đó sử dụng những màu tối làm viền hoặc tạo những đường biên giới giữa các bức tường. Việc làm này sẽ làm cho các bức tường trong căn phòng như được đẩy lùi xa hơn, tạo cho bạn có cảm giác không gian rộng hơn.

Một mẹo hay cho bạn nữa là bạn có thể tăng thêm diện tích cho phòng bằng cách kết hợp màu sắc giữa sàn nhà và tường. Nếu sàn nhà có màu trắng thì tường có thể sử dụng các màu sắc thanh nhã để phối hợp; nếu sàn nhà bằng gỗ thì tường có thể sử dụng màu nâu trầm, tím nhạt để tạo cảm giác ấm cúng, gọi mời.


Kết hợp màu sắc giữa tường, sàn nhà và nội thất hợp lí cũng là biện pháp nới rộng căn nhà hiệu quả

Bạn cần nên lưu ý thêm trong thực tế, khi căn nhà có nhiều đồ đạc thì mọi việc sẽ phức tạp hơn. Khi đó, ta phải tính đến mối tương quan giữa các màu sắc trong nhà. Nhà màu sáng, nội thất có màu sắc nhã nhặn,  căn phòng sẽ rộng hơn, ngược lại căn phòng sẽ trở nên chật hơn khi ta bày đồ với nhiều màu, nhiều sắc.

Tóm lại, một không gian rộng rãi hay chật chội đều là do tương quan màu sắc trong phòng. Đây thực chất là một vấn đề rất phức tạp trong nội thất. Hy vọng bài viết đem lại cho bạn một số bí quyết hay để khiến căn phòng bạn cảm giác thêm rộng hơn.

Chọn – phối màu trang trí nội thất rất khó với nhà có diện tích nhỏ thì lại càng khó hơn!

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có thông tin bổ ích áp dụng cho ngôi nhà của mình.

CÔNG TY CỔ PHẦN LUCKY HOUSE VIỆT NAM

- Số ĐKKD 0100230215 do Sở KHĐT Tp. Hà nội cấp ngày 12/08/1996

- Địa chỉ văn phòng: Số 110 phố Thái Thịnh, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Tp. Hà nội

- Địa chỉ nhà máy: Lô 02 KCN Quang Minh 1 - Mê Linh - Hà Nội

- Email: info@luckyhousepaint.com

CHÍNH SÁCH VÀ QUY ĐỊNH CHUNG

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật